Viêm đại tràng mãn tính và cách điều trị viêm đại tràng mãn

Lượt xem: 1106

Viêm đại tràng mãn tính là một cấp độ của viêm đại tràng. Giai đoạn đầu tiên là viêm đại tràng cấp, nếu không điều trị kịp thời hoặc không có cách khắc phục bệnh sẽ tiến triển thành viêm đại tràng mãn tính. Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng đây là một bệnh rất nguy hiểm do vậy mỗi cá nhân hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bản thân khỏi những hệ lụy sau này.

NGUYÊN NHÂN BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH

1. Viêm đại tràng mãn tính do nhiễm trùng

Một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng mãn tính là do Virus và Vi khuẩn. Chúng còn có thể gây nhiễm trùng đường ruột kết. Hầu hết tất cả các bệnh truyền qua thực phẩm, qua đường ăn uống như  là ngộ độc thực phẩm. Các nhân tố phổ biến nằm trong vi khuẩn Shigella, Salmonella, E Coli và nhất là Campylobacter. Các bệnh nhiễm trùng đường ruột có thể gây ra hiện tượng tiêu chảy ra máu và cũng có nhiều trường hợp dẫn đến tình trạng mất nước khá là nghiêm trọng .

bệnh viêm đại tràng mãn tính

Nguyên nhân do nhiễm trùng gây nên bệnh

Một loại ký sinh trùng “giardia” có thể gây ra triệu chứng cảnh báo bệnh viêm đại tràng mãn tính như tiêu chảy. Ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua đường uống, uống nước từ những nguồn không hợp vệ sinh hoặc chưa qua xử lí cũng là thời cơ cho ký sinh trùng xâm nhập và là nguyên nhân chính gây bệnh.

2. Thiếu máu cục bộ đại tràng cũng là nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính

Các động mạch sẽ cung cấp máu trực tiếp cho đại tràng cũng giống như bất kỳ động mạch khác trong cơ thể. Nó có thể bị hẹp do xơ vữa động mạch khi đó các động mạch trở nên hẹp, đại tràng có thể mất nguồn cung cấp máu của nó và trở thành viêm, dần trở thành viêm địa trãng mãn.

Xoắn ruột, hoặc thoát vị , một phần đại tràng bị kẹt bên trong một “điểm yếu” của thành bụng, ở trong bao chật hẹp của thoát vị, đoạn đại tràng đó có thể thiếu máu nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm đại tràng mãn tính.

3. Bệnh viêm ruột trong thời gian dài cũng gây nên bệnh viêm đại tràng mãn

Có hai loại bệnh viêm ruột: bệnh Crohnviêm loét đại tràng.

Bệnh Crohn là bệnh có thể liên quan trực tiếp đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa đặc biệt là tác động tới đại tràng từ thực quản, dạ dày và ruột non.

bệnh viêm đại tràng mãn tính 1

Thiếu máu cục bộ gây viêm đại tràng mãn tính

Viêm loét đại tràng cũng là một bệnh tự miễn trong đó có hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công trực tiếp vào đại tràng và gây ra viêm nhiễm ở đại tràng. Khi bệnh viêm loét dạ dày xuất hiện với triệu chứng bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.

4. Viêm đại tràng vi thể có thể gây ra viêm đại tràng mãn

Viêm đại tràng vi thể là một trong những căn bệnh hiếm gặp phụ nữ lớn tuổi là đối tượng dễ thấy nhất. Nguyên nhân bệnh này có triệu chứng phổ biến là hiện tượng tiêu chảy nước thậm chí phân có lẫn nhiều nhày cũng có nguy cơ gây bệnh.

 

TRIỆU CHỨNG VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH

bệnh viêm đại tràng mãn tính 2

 

Hình ảnh bệnh viêm ruột kết

 • Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính thường thấy là rối loạn tiêu hóa kéo dài: bạn đi đại tiện và xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ như, đại tiện không theo khuân, lúc lọng lúc táo bón…
 • Đau bụng cũng: Thể hiện rõ nhất là ở phần dưới bụng hoặc cũng có thể là phần dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Có cảm giác đau tăng dần khi ăn và nhất là trước khi đi đại tiện. Ngoài ra còn có hiện tượng đau bụng nhiều nhất ở hố chậu trái hoặc phải, đây là biểu hiện cần được lưu ý.
 • Chướng bụng cũng là một trong những dấu hiệu của viêm đại tràng mãn. Chướng bụng khiến bệnh nhân luôn cảm thấy vùng bụng bị căng tức, rất khó chịu, cảm giác như đang rất no. Lúc ngủ dậy sẽ là lúc không bị chướng bụng nhưng triệu chứng tăng dần lên trong ngày và dần dần sẽ gây bệnh.
 • Xuất huyết trực tràng là triệu chứng nguy hiểm của bệnh. Nếu bạn có dấu hiệu xuất huyết dạ dày phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

TÁC HẠI CỦA VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH

 • Viêm đại tràng mãn tính sẽ khiến bạn bị suy kiệt sức khỏe trầm trọng: Nhất là tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ dần dần khiến bệnh nhân bị suy kiệt sức khỏe khiến bệnh viêm đaị tràng mãn ngày càng trầm trọng.

bệnh viêm đại tràng mãn tính 4

Suy giảm sức khỏe do viêm đại tràng mãn tính

 • Bị giãn đại tràng câp do viêm đại tràng mạn tính : Khi đại tràng bị giãn do thời gian bị viêm đại tràng cấp quá lâu sẽ giảm hẳn chức năng của hệ tiêu hóa thậm chí còn có thể dẫn tới viêm loét, thủng… các dấu hiệu viêm đại trãng mãn nguy hiểm.
 • Ung thư đại tràng xuất hiện nếu bệnh viêm đại tràng mãn không được chữa trị kịp thời sẽ là mối nguy hiểm cho người bệnh viêm đại tràng.
 • Ngoài ra hội chứng chảy máu đại tràng ồ ạt cũng là hậu quả nghiêm trọng của bệnh: Là tác hại nguy hiểm của viêm đại tràng bởi trong tình huống nguy cấp này thì bệnh nhân có thể dẫn đến bị tử vong chỉ trong thời gian ngắn, do vậy nên thận trọng.
 • Chứng lao xuất hiện ở màng bụng: Thường thì đây là chứng hay gặp ở bệnh nhân bị viêm đại tràng mãn tính do vi khuẩn lao cao.

Bài viết liên quan:

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

PHƯƠNG PHÁP CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH HIỆU QUẢ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính. Dưới đây là một số phương pháp được Trường An Vị kiểm nghiệm sự hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo:

bệnh viêm đại tràng mãn tính 5

 Điều trị viêm đại tràng mãn tính bằng thảo dược

 • Điều trị viêm đại tràng mạn bằng thảo dược
 • Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng các bài thuốc dân gian
 • Đông tây y kết hợp cũng có thể giúp chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả.
 • Và rất nhiều bài thuốc nam có thể điều trị viêm đại tràng mãn hiệu quả.

Trường An Vị có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh viem dai trang man hiệu quả, với những công thức mới và sự kết hợp tuyệt vời giữa các vị thảo dược quý, Trường An Vị là một sản phẩm giúp bạn hỗ trợ chữa viêm đại tràng mãn tính vừa hiệu quả lại an toàn bởi chúng không gây triệu chứng phụ khi kết hợp chữa cùng những loại khác.

Nhiều người thắc mắc rằng có cách nào chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính dứt điểm không? Trên thực tế việc điều trị sẽ hiệu quả và đem lại kết quả cao nếu bạn thực hiện kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

 • Xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng

 

bệnh viêm đại tràng mãn tính

Xây dựng chế độ ăn hợp lý

 • Tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh viêm đại tràng mãn tính nếu cơ thể bạn được tăng cường sức đề kháng.
 • Hạn chế việc sử dụng rượu bia và thuốc lá.
 • Không nên ăn uống quá bữa hoặc ăn không hợp lý, cơ quan, hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi và có thời gian biểu hợp lí tránh trường hợp quá tải.
 • Bệnh viêm đại trãng mãn tính sẽ khiến cơ thể bạn bị suy nhược do vậy hãy cung cấp cho cơ thể lượng chất khoáng đầy đủ để có thể duy trì thân nhiệt.

Hi vọng, với bài viết trên, Trường An Vị đã giúp bạn đọc trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích về bệnh cũng như cách chữa viêm đại tràng mãn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh đại tràng, bệnh dạ dày hay các loại bệnh đường tiêu hóa nói chung, hãy gọi đến hotline hoặc để lại thông tin liên lạc, Trường An Vị sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn

Tin cẩm nang

MẸO CHỮA VIÊM ĐAU DẠ DÀY BẰNG NGHỆ VÀ MẬT ONG

MẸO CHỮA VIÊM ĐAU DẠ DÀY BẰNG NGHỆ VÀ MẬT ONG

Bệnh viêm đau dạ dày hiện là một bệnh phổ biến ở…
BẠN CÓ BIÊT BÀI THUỐC NAM CHỮA ĐAU DẠ DÀY NÀO HIỆU QUẢ

BẠN CÓ BIÊT BÀI THUỐC NAM CHỮA ĐAU DẠ DÀY NÀO HIỆU QUẢ

Bệnh đau dạ dày thường gây ra những cơn đau âm ỉ…
NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH VIÊM DẠ DÀY RUỘT

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH VIÊM DẠ DÀY RUỘT

Tình trạng đó diễn ra lâu dài sẽ khiến con người dễ…
TRIỆU CHỨNG, DẤU HIỆU CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

TRIỆU CHỨNG, DẤU HIỆU CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Dạ dày là một bộ phận thuộc cơ thể chúng ta hay…
Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không? hãy tìm hiểu kĩ…
Viêm đại tràng mãn tính và cách điều trị viêm đại tràng mãn

Viêm đại tràng mãn tính và cách điều trị viêm đại tràng mãn

Bệnh viêm đại tràng một bệnh phổ biến về đường ruột bao…
Chữa dạ dày bằng cây lược vàng

Chữa dạ dày bằng cây lược vàng

Trong dân gian cây lược vàng được biết đến với nhiều công…
Đau dạ dày có nên ăn sữa chua?

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua?

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua không khi mà người…
Trả lời câu hỏi: Đau dạ dày có nên uống sữa?

Trả lời câu hỏi: Đau dạ dày có nên uống sữa?

Đau dạ dày là một bệnh mãn tính không thể chữa dứt…
Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau ?

Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau ?

Đau dạ dày là một chứng bệnh khá phổ biến hiện nay,…
Drop down

Đặt hàng online

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới mẫu dưới đây sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ