Bệnh viêm dạ dày cấp tính

Lượt xem: 3580

Viêm dạ dày cấp tính là một trong những bệnh nguy hiểm hàng đầu dẫn đến biến chứng như viêm loét, xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày. Cùng tìm hiểu viêm dạ dày cấp tính là gì? Theo dõi bài viết sau để có thể có những kiến thức bổ ích nhất về bệnh viêm dạ dày cấp, nguyên nhân, triệu chứng viêm dạ dày cấp tính.

Bệnh đau dạ dày là hiện tượng đau bao tử, một căn bệnh phổ biến gây viêm đau thậm chí còn khiến người bệnh xuất hiện thêm những biến chứng nguy hiểm, Bệnh dạ dày để lâu sẽ thành mối lo hại cực kì lớn.

VIÊM DẠ DÀY CẤP LÀ GÌ?

Thông thường thì tùy vào tính trạng tiến triển của bệnh mà người ta có thể xác định được bệnh đau dạ dày đang ở mức độ nặng hay nhẹ để đi đến kết luận rằng bạn đang mắc bệnh viêm dạ dày cấp tính hay viêm dạ dày mãn tính.

 

Viêm dạ dày cấp

 

Hình ảnh viêm loét dạ dày

 

Viêm dạ dày cấp là một phản ứng viêm niêm mạc ở dạ dày, thường thì bệnh viêm dạ dày cấp sảy ra do sinh hoạt không đúng cách và điều độ, do cách ăn uống hàng ngày không hợp lý và khoa học, viêm dạ dày cấp nếu không hỗ trợ chữa trị bệnh sẽ tiến triển thành viêm dạ dày mãn tính.

 

Viêm dạ dày mãn tính là triệu chứng đau viêm loét dạ dày đa số những bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính đều là những đối tượng có tiền sử bị viêm dạ dày cấp. Viêm dạ dày mãn tính gây nên nhiều cơn đau hơn do viêm niêm mạc dạ dày gây ra, chúng thường có quá trình viêm nhiễm và tổn thương mạnh đến thành dạ dày.

NGUYÊN NHÂN VIÊM DẠ DÀY CẤP TÍNH

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân viêm dạ dày cấp tính bởi những nguyên nhân tưởng chừng như không thể từ những thói quen bình thường hàng ngày cũng khiên bạn mắc phải bệnh viêm dạ dày cấp như :

 

Viêm dạ dày cấp 1

Nguyên nhân gây viêm dạ dày cấp

Nguyên nhân viêm dạ dày cấp do những thói quen ăn uống không khoa học và hợp lí:

 • Thói quen ăn quá nhanh: Khi bạn ăn quá nhanh, nguồn thức ăn chưa kịp được nghiền nát, nhất là tuyến nước bọt trong khoang miệng của bạn chưa kịp trung hòa với thức ăn được đưa vào khoang miệng, điều này sẽ tăng gánh nặng co bóp cho dạ dày gây bệnh viêm dạ dày cấp.
 • Thường có thói quen ăn trước lúc đi ngủ: cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dày cấp, Khi thức ăn mà bạn đưa vào cơ thể chưa kịp được tiêu hóa hết mà bạn đã đi ngủ thì điều đáng chú ý là lượng dư thừa sẽ phân hủy và chúng sẽ lên men trong dạ dày, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới đầy bụng và là tác nhân gây viêm dạ dày cấp.
 • Ăn vặt thường xuyên : Nếu cơ thể bạn có thói quen ăn vặt quá nhiều thì đây cũng là nguyên nhân viêm dạ dày rất dễ mắc, bởi khi đó dạ dày của bạn lúc nào cũng trong tình trạng phải hoạt động. Nếu tình trạng này kéo dài lâu mà cơ quan tiêu hóa không được nghỉ ngơi cũng dễ dẫn đến viêm dạ dày cấp rồi dần trở thành viêm dạ dày mãn tính.
 • Ăn không đúng thời gian (bữa): Thông thường nếu bạn có thói quen ăn đúng vào một khoảng thời gian hay một giờ nhất định nào đó, thì dạ dày của bạn sẽ có cơ chế riêng và đặc biệt là dạ dày sẽ tiết ra dịch vị, dịch vị này giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, do đó nếu bạn ăn uống đúng bữa sẽ góp phần đẩy lùi viêm dạ dày cấp tính.
 • Thói quen xấu sau khi ăn uống: có nhiều thói quen xấu sau khi ăn uống là nguyên nhân viêm dạ dày cấp cao, cụ thể là sau bữa ăn hàng ngày bạn thường tập thể dục luôn, hoặc hoạt động mạnh… dễ gây viêm dạ dày cấp.

Nguyên nhân viêm dạ dày cấp do bạn thường bị stress căng thẳng, mệt mỏi

Khi bản thân bạn luôn ở tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, thì khi đó các acid HCL sẽ tăng cường tối đa việc tiết dịch trong thành dạ dày, chính điều này sẽ gây ra việc tổn thương niêm mạc dạ dày dễ dàng dẫn đến bệnh viêm dạ dày cấp tính.

 

Viêm dạ dày cấp 4

Căng thẳng mệt mỏi là nguyên nhân gây bệnh

Bia rượu cũng là nguyên nhân viêm dạ dày cấp

Bia rượu phá bỏ lớp chất dịch nhầy bảo vệ thành niêm mạc và cùng với đó là men rượu sẽ chuyển hóa sau thời gian được đưa vào cơ thể tù đó dần dần gây tổn thương thành dạ dày và dễ dẫn đến viêm dạ dày cấp lâu ngay cũng có thể là tác nhân gây viêm dạ dày mãn tính mà nhiều người không thể ngờ được.

Do Vi khuẩn HP nguyên nhân viêm dạ dày

Vi khuẩn HP là yếu tố chính gây nên bệnh đau dạ dày. Khi vi khuẩn này sống trong thành niêm mạc dạ dày, thì bệnh viêm dạ dày mãn tính đặc biệt nếu do loại vi khuẩn HP này có thể khiến niêm mạc dạ dày của bạn bị teo và đau. Lâu ngày có thể có nguy cơ bị ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

VIÊM DẠ DÀY CẤP VÀ MỘT VÀI TRIỆU CHỨNG BỆNH

 • Đau thượng vị là triệu chứng viêm dạ dày cấp dễ nhận thấy nhất

Người bệnh có triệu chứng viêm dạ dày cấp thường bị đau vùng thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cơn đau cách xa mũi ức. Cơ thể khi bị đói quá hoặc no quá cũng dẫn đến đau thượng vị với những cơn đau nhức từng cơn.

 • Sức ăn sụt giảm cũng là một trong những lời cảnh báo triệu chứng viêm dạ dày cấp.

Đối với những bệnh nhân viêm dạ dày cấp thì chỉ trong thời gian ngắn bị mắc bệnh đau dạ dày thường sẽ có kết quả về cân nặng là sút cân và chán ăn…Một phần sụt cân cũng là do chứng biếng ăn của người bệnh gây nên. Nguyên nhân chính là vì lượng thức ăn đưa trực tiếp vào dạ dày không được tiêu hóa hết, hoàn toàn sẽ gây nên những cảm giác anh ách ở vùng bụng, thường có cảm giác nhạt miệng và nhất là đắng miệng.

 

Viêm dạ dày cấp 6 

Đau thượng vị là triệu chứng đau do viêm dạ dày 

 • Triệu chứng viêm dạ dày cấp xảy ra thường xuyên ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất quan trọng và dễ nhận thấy của bệnh viêm dạ dày cấp do sự vận động của dạ dày thường bị rối loạn dẫn đến nguồn thức ăn khó tiêu, lên men và nhất là sinh ra hơi.

 • Buồn nôn và nôn mửa triệu chứng viêm dạ dày cấp

Thường thì buồn nôn và nôn là hiện tượng, dấu hiệu các thức ăn trong dạ dày(bao tử) bị đẩy ra ngoài qua đường miệng, cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy cấp.

 • Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa là triệu chứng viêm dạ dày cấp hay còn gọi là hiện tượng chảy máu dạ dày, máu thoát ra khỏi thành mạch và sau đó là chảy vào lòng ống tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có những triệu chứng viêm dạ dày cấp là chảy máu tiêu hóa cần đến trung tâm y tế gần nhất vì đây là một hiện tượng hết sức nguy hiểm.

 

Viêm dạ dày chảy máu tiêu hóa

Chảy máu dạ dày do bệnh gây ra 

Chảy máu tiêu hóa là hiện tượng bị nôn ra máu đỏ tươi nhiều trường hợp là máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Hiện tượng này thường xảy ra khi bản thân bạn có những dấu hiệu xuất hiện các bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, hoặc ung thư dạ dày...

 • Bụng chướng và đau bụng thường xuyên cũng là những triệu chứng viêm dạ day cấp

Thường thì chưỡng bụng hay bị lúc ăn xong hoặc là cả những lúc bình thường, cơ thể có cảm giác trong bụng đang chứa một lượng lớn thức ăn, hơi, khí hay nước uống vô cùng khó chịu và tức bụng. Ngoài ra người bệnh còn bị ợ hơi liên tiếp, và nhât là khi nằm lại càng thấy đau, tức và khó chịu hơn. Nếu thấy hiện tượng hoặc dấu hiệu này này hãy nhớ ngay đến những triệu chứng viêm dạ dày cấp.

Triệu chứng viêm dạ dày cấp thường thấy và dễ thấy nhất là khi cơ thể bạn đói hoặc quá no, đừng chủ quan về những triệu chứng đó, đã có rất nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

VIÊM DẠ DÀY CẤP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi thắc mắc đến chúng tôi rằng bệnh viêm dạ dày cấp có nguy hiểm không? Vâng để trả lời cho câu hỏi bệnh viêm dạ dày cấp có nguy hiểm không chúng tôi đã khảo sát thực tế, nghiên cứu và nhất là hỏi chuyên gia hàng đầu về viêm dạ dày thì tất cả đều cho một kết luận chung nhất là bệnh viêm dạ dày cấp rất nguy hiểm, đã có rất rất nhiều trường hợp bị viêm dạ dày cấp càng ngày chúng càng dẫn đến bệnh viêm dạ dày mãn tính gây nên những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Như đã nói ở trên, viêm dạ dày cấp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nếu người bệnh không điều trị đúng cách và để bệnh chuyển sang thể mãn tính. Để điều trị viêm dạ dày cấp cũng như mãn tính, ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, người bệnh nên sử dụng thêm các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả lâu dài.

 

Trường An Vị một trong những loại sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm dạ dày cấp, đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ cùa người dân, trải dài từ bắc và nam nhiều độc giả liên tục gọi điện cũng như đặt Trường An Vị để hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày cấp. Trường An Vị là một sản phẩm của nghiên cứu rất dễ sử dụng và có thể kết hợp với các loại hỗ trợ chữa viêm dạ dày cấp khác mà không gây nên bất cứ phản ứng phụ nào, cùng với đó là thành phần có trong như: lá khôi, cam thảo, bình vôi, tinh nghệ… các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đây là những thảo dược tự nhiên, bổ và tốt cho cơ thể hỗ trợ tối ưu điều trị viêm dạ dày cấp, tá tràng…

 

Viêm dạ dày cấp 10

 

Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày Trường An Vị

 

 

Nếu bạn phát hiện bản thân đang có những dấu hiệu, triệu chứng viêm dạ dày cấp hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để có thể khám, hỗ trợ chữa và điều trị viêm dạ dày cấp theo chỉ dẫn của bác sĩ thông qua những loại thuốc chữa viêm dạ dày cấp được kê trong đơn thuốc, hỗ trợ chữa viêm dạ dày cấp sớm sẽ giúp bạn sớm đẩy lùi được bệnh viêm dạ dày mãn tính ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn đang đọc bài: Đừng chủ quan với những triệu chứng của bệnh viêm dạ dày cấp của Trường AN VỊ

 

3.67
(73.33%)/ 5 Sao
3 Bình chọn

Tin cẩm nang

MẸO CHỮA VIÊM ĐAU DẠ DÀY BẰNG NGHỆ VÀ MẬT ONG

MẸO CHỮA VIÊM ĐAU DẠ DÀY BẰNG NGHỆ VÀ MẬT ONG

Bệnh viêm đau dạ dày hiện là một bệnh phổ biến ở…
THUỐC NAM HỖ TRỢ CHỮA ĐAU DẠ DÀY

THUỐC NAM HỖ TRỢ CHỮA ĐAU DẠ DÀY

Bệnh đau dạ dày thường gây ra những cơn đau âm ỉ…
NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH VIÊM DẠ DÀY RUỘT

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỆNH VIÊM DẠ DÀY RUỘT

Tình trạng đó diễn ra lâu dài sẽ khiến con người dễ…
TRIỆU CHỨNG, DẤU HIỆU CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

TRIỆU CHỨNG, DẤU HIỆU CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Dạ dày là một bộ phận thuộc cơ thể chúng ta hay…
Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không? hãy tìm hiểu kĩ…
Viêm đại tràng mãn tính: Triệu chứng và cách hỗ trợ chữa viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính: Triệu chứng và cách hỗ trợ chữa viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính với triệu chứng khó chịu đã gây…
Cây lược vàng hỗ trợ chữa đau dạ dày

Cây lược vàng hỗ trợ chữa đau dạ dày

Trong dân gian cây lược vàng được biết đến với nhiều công…
Đau dạ dày có nên ăn sữa chua?

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua?

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua không khi mà người…
ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN UỐNG SỮA KHÔNG - Những lưu ý khi dùng sữa

ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN UỐNG SỮA KHÔNG - Những lưu ý khi dùng sữa

Đau dạ dày là một bệnh mãn tính không thể hỗ trợ…
Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau ?

Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau ?

Đau dạ dày là một chứng bệnh khá phổ biến hiện nay,…
Drop down

Đặt hàng online

Bệnh nhân cần đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ hãy để lại thông tin dưới mẫu dưới đây sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ